Tìm hiểu Chóng Mặt Nhức Đầu Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chóng mặt nhức đầu là triệu chứng của bệnh gì?

Chóng mặt, nhức đầu hầu hết là tính trạng lượng máu cung cấp tới não không đủ, bị giảm sút khiến cho các tế bào thần kinh bị thiếu hụt oxy, chất dinh dưỡng để duy trì các hoạt động bình thường dẫn đến người bệnh bị chóng mặt, nhức đầu, hoa mắt,…Chóng mặt, nhức đầu có thể là triệu chứng của những bệnh:

Có thể bạn thích: Đau vai gáy khám ở đâu TPHCM

Huyết áp thấp: Người bị bệnh huyết áp thấp sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng chóng mặt, nhức đầu, người sây sẩm, nguyên nhân áp lực máu thấp dẫn đến khả năng đẩy máu tới các cơ quan trên cao trở nên khó khăn hơn.

Thiếu máu: Trạng thiếu máu khiến cho tổng lượng máu trong cơ thể ở mức thấp, máu tuần hoàn tới các cơ quan trong đó có não bộ không đủ dẫn đến cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, tim đập nhanh, hồi hộp,…. Tình trạng thiếu máu hết sức nguy hiểm nếu không can thiệp kịp thời nhất là thiếu máu não nguy cơ người bệnh phải đối mặt với tình trạng tai biến, đột quỵ rất cao.

Thái hóa đốt sống cổ: Đây là tình trạng các xương, đĩa dệm, dây chằng ở cổ bị thái hóa, thay đổi hình dạng và kích thước. Thái hóa đốt sống cổ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như công việc lao động nặng nhọc, hoạt động thể thao, tuổi tác.

Khi đốt sống cổ bị thái hóa chèn ép vào động mạch dẫn máu lên não gây hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu. Ngoài ra người bệnh còn có các triệu chứng như: đột nhiên đau cứng gáy, đau mỏi vai, gáy, đốt sống cổ các cơn đau có thể lan rộng sang cánh tay, người mệt mỏi, căng thẳng, đau nhức hai bên hốc mắt.

Xơ vữa động mạch dẫn máu lên não: Lòng động mạch dẫn máu lên não bị thu hẹp bởi các mảng xơ vữa ở bên trong, gây cản trở dòng máu cung cấp tới não khiến người bệnh nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, mất ngủ, da xanh tái, khả năng tập trung kém (còn nữa)…. Xem thêm tại: Phòng khám Đức Mão

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . Keowin.net . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so