Máy sục khí loại nào dùng để xử lý nước thải

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Máy sục khí loại nào dùng để xử lý nước thải

Máy sục khí là thiết bị cung cấp nguồn oxi thêm không khí vào nước thải để cho phép phân hủy sinh học trong bể hiếu khí của các thành phần ô nhiễm. Nó là một phần không thể tách rời của hầu hết các hệ thống xử lý nước thải sinh học. Không giống như xử lý hóa chất sử dụng hóa chất để phản ứng và ổn định chất gây ô nhiễm trong dòng nước thải, xử lý sinh học sử dụng vi sinh vật tự nhiên trong nước thải để làm suy giảm chất gây ô nhiễm nước thải.

Xem >>> Máy bơm hỏa tiễn

Máy sục khí cung cấp oxy cho vi khuẩn để xử lý và phân hủy nước thải. Oxy là thành phần cần thiết cho vi khuẩn giúp quá trình phân hủy sinh học xảy ra. Oxy giúp vi khuẩn phát triển trong nước thải để phá vỡ các chất hữu cơ có chứa carbon để tạo thành carbon dioxide và nước. Nếu không có đủ oxy, vi khuẩn không thể phân hủy các chất hữu cơ. Trong trường hợp không có oxy hòa tan, sự phân hủy chất hữu cơ xảy ra trong các điều kiện tự hoại chậm, có mùi không đảm bảo nguồn nước loại bỏ sạch chất thải khi qua xử lý bể hiếu khí. Trong điều kiện tự hoại, một số quá trình sinh học chuyển đổi hydro và lưu huỳnh thành dạng hydrogen sulphide và biến đổi carbon thành mêtan. Cacbon khác sẽ được chuyển thành các axit hữu cơ tạo ra các điều kiện pH thấp trong lưu vực và làm cho nước khó xử lý và thúc đẩy sự hình thành mùi. Phân hủy sinh học chất hữu cơ trong trường hợp không có oxy là một quá trình sinh học rất chậm.

Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham/may-bom-chim-hut-nuoc-thai-kaiquan-1504

Trong xử lý nước thải đô thị và công nghiệp, sục khí là một phần của giai đoạn được gọi là quá trình xử lý thứ cấp. Quá trình bùn hoạt tính là lựa chọn phổ biến nhất trong điều trị thứ cấp. Sự sục khí trong một quá trình bùn hoạt tính được dựa trên việc bơm không khí vào một bể, điều này thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật trong nước thải. Các vi sinh vật nuôi trên vật liệu hữu cơ, tạo thành đàn có thể dễ dàng giải quyết. Sau khi lắng xuống trong bể lắng riêng biệt, vi khuẩn hình thành các “bùn hoạt tính” đàn liên tục được tuần hoàn trở lại bể sục khí để tăng tốc độ phân hủy.

Sục khí là thành phần quan trọng nhất của một hệ thống xử lý bằng cách sử dụng quá trình bùn hoạt tính. Một hệ thống sục khí được thiết kế tốt có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ xử lý nước thải mà nó đạt được. Nguồn cung cấp ôxy phong phú và đồng đều trong hệ thống sục khí là chìa khóa để xử lý nước thải nhanh chóng, hiệu quả về mặt kinh tế và hiệu quả. Lò phản ứng sinh học có màng lọc là một bộ đôi trò chơi để xử lý nước thải.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy sục khí với nhiều công suất khác nhau, với kích thước và hình dạng phong phú giúp đáng ứng được yêu cầu xử lý nước thải khác nhau. Có thể điểm qua một số thương hiệu máy sục khí được nhiều người tiêu dùng tin dùng hiện nay như: Tsurumi, APP, Longtech, Dargang,

Xem >>> Máy bơm chìm nước thải

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . Keowin.net . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so