Đánh giá vòng đeo tay Xiaomi Mi Band 4

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Xiaomi Mi Band 4

Trên thị trường  dụng cụ thông minh đã có rất nhiều những lựa chọn để theo dõi thể dục mà bạn biết. Thế nhưng trong số đó mà nói về giá cả cục thấp nhưng chất lượng tuyệt vời thì không thể bỏ qua được đó chính là vòng tay thông minh Mi Band 4. Tất nhiên bạn cũng có thể nghĩ tới một chiếc đồng hồ thông minh nhưng chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn hơn cho điều đó. Bạn có thể tìm hiểu đồng hồ thông minh tại đây, nhưng bây giờ chúng ta hãy đánh giá một chút về chiếc Mi Band 4 này

Thiết kế

Mi Band 4 trông bề ngoài gần như không thể phân biệt với tiền nhiệm của nó nhưng nếu tinh tế bạn sẽ thầy một vài thay đổi ở đây. Đầu tiên chính là vết lõm để điều khiển màn hình ở cuối màn hình, Mi Band 4 có nút điều khiển nhỏ hơn một chút và nằm sát với thân máy hơn.

Sự thay đổi lớn nhất có lẽ là màn hình.  Mi Band 4 có màn hình AMOLED đủ màu 0,95 inch, với màn hình màu này thì Mi Band 4 đã vượt mặt tất cả những vòng tay thông minh trong phân khúc này. Với hầu hết các vòng tay trước đây thì bạn sẽ gặp vấn đề khi xem trong điều kiện ánh sáng bạn ngày nhưng giờ đây với độ sáng lên tới 400 nits thì màn hình này bất chấp mọi hoàn cảnh ánh sáng.

Độ phân giải cũng cao hơn ở mức 240 x 120 và màn hình có các đường cong 2,5D và lớp phủ chống dấu vân tay để tránh bị nhòe. Có hơn 50 mặt đồng hồ tùy chọn cho bạn trên Mi Band 4, đó là một sự đa dạng tuyệt vời.

Mặc dù màn hình lớn hơn 33% so với Mi Band 3 nhưng Mi Band 4 chỉ nặng 22g. Có một vài thay đổi nhỏ ở đây là chân sạc Mi Band 4 nằm ở mặt dưới và ngay cạnh cảm biến nhịp tim. Dây đeo silicon vẫn đặc thù như các phiên bản tiền nhiệm của nó, vẫn rất thoải mái.

 

Giao diện

Bạn có thể vuốt màn hình lên trên để để xem thông tin thời tiết, chỉ số thể dục hàng ngày, thông báo chưa đọc, đọc nhịp tim và bắt đầu tập luyện theo cách thủ công.

Mi Band 4 có khả năng chống nước 50 mét và gia tốc kế 6 trục và Xiaomi đã bổ sung một loạt các bài tập mới vào theo dõi hoạt động của nó. Bây giờ nó có thể theo dõi chạy bộ ngoài trời, máy chạy bộ, đi xe đạp, đi bộ, tập tạ và bơi lội. Đặc biệt là chế độ bơi lội thì bạn có thể đặt kích thước bể bơi và Mi Band 4 có thể dựa vào đó để có những theo dõi chính xác về nhịp tim, khoảng cách, lượng calo tiêu thụ.

Tính năng

Mi Band 4 rất tuyệt vời trong việc thông báo cuộc gọi đến, và các thông báo khác từ ứng dụng của bạn. Giờ đây nó còn có thể đặt lời nhắc và báo thức. Ngoài ra nó còn có trình điều khiển nhạc ở điện thoại của bạn, hơn nữa nó còn có thể tùy chọn âm báo khác nhau cho những ứng dụng khác nhau. Và tất nhiên nếu bạn không muốn nhận thông báo từ một ứng dụng nào đó thì bạn có thể tắt nó khỏi cài đặt của Mi Band 4

Một tính năng tuyệt vời khác đó chính là cảnh báo nhàn rỗi, nếu bạn ngồi tại chỗ trong hơn 1 giờ đồng hồ thì Mi Band 4 sẽ rung lên cảnh báo bạn cần vận động. Thêm vào đó là bạn có thể tùy chỉnh chế độ rung

Với cảm biến nhịp tim thì bạn có thể đặt thời gian cho nó đo nhịp tim cho bạn và hơn nữa là đặt khoảng thời gian dưới 10 phút, bạn sẽ có thể tạo một cảnh báo khác sẽ kích hoạt nếu BPM vượt quá 100 khi bạn không hoạt động.

Ứng dụng

Mi Band 4 dựa vào Mi Fit để đồng bộ dữ liệu thể dục và thông tin chi tiết về giấc ngủ với điện thoại. Ứng dụng cũng là cách bạn thay đổi hầu hết các cài đặt trên vòng tay thông minh này và chọn mặt đồng hồ mới.

Mi Fit cũng đã có những thay đổi về thiết kế và nó hiện đại hơn, dễ điều hướng hơn. Trên hết, Mi Fit cho phép bạn đồng bộ hóa với Google Fit, do đó bạn có thể kéo tất cả nhịp tim và dữ liệu hoạt động hàng ngày từ vong tay thông minh trực tiếp vào Google Fit.

Bạn có thể cài đặt tăng độ nhạy cảm cử động để đánh thức màn hình khi đưa tay lên xem đồng hồ. Và nó thực sự hoạt động tốt.

Mi Band 4 khá tuyệt vời với theo dõi giấc ngủ và những đánh giá giấc ngủ nông và sâu là khá tốt. Nhưng thực tế nó không tuyệt vời như Fitbit.

Pin và sạc

Với một lần sạc đầy thì Mi Band 4 dễ dàng sử dụng được tới 2 tuần. Tuy nhiên cách dùng cũng ảnh hưởng tới thời lượng pin của nó.

Mi Band 4 vẫn còn lại tình huống khó xử giống như những tiền nhiệm của nó, đó chính là vấn đề sạc. Bạn phải tháo thiết bị ra khỏi dây đeo và gắn vào đế sạc. Tuy điều đó là khá bất tiện nhưng nó chỉ sạc mất 2 giờ đồng hồ để  đầy pin từ 0%, hơn nữa bạn chỉ phải sạc như vậy 2 lần trong một tháng nên cũng không có gì khó chịu lắm.

Kết luận

Với một chiếc vòng tay thông minh giá rẻ thì bạn còn mong đợi gì hơn ở Mi Band 4 nữa nhỉ. Màn hình AMOLED đủ màu, đủ sáng kể cả với ánh nắng trực tiếp, theo dõi nhiều bài tập thể dục, chống nước 5 ATM. Còn chần chờ gì nữa mà không đặt hàng ngay.

Tất nhiên nếu bạn đang yêu thích những sản phẩm tuyệt vời của Xiaomi mà chưa biết tìm hiểu về nó ở đâu thì hãy ghé qua mibunny.vn để biết thêm nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . Keowin.com . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so