Top thực phẩm bổ nhưng không an toàn cho trẻ độ tuổi ăn dặm

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Hiện nay, các loại thực phẩm như tổ yến, nhân sâm được bày bán rất nhiều trên thị trường với những công dụng bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì thế mà nhiều người lựa chọn những thực phẩm này cho con ăn để cải thiện sức khỏe cho bé. Thế nhưng, đây lại là những thực phẩm không an toàn cho bé nếu mẹ sử dụng không đúng cách.

Từ lâu, một số loại thực phẩm bổ dưỡng ông bà tin dùng cho trẻ nhưng lại có thể gây ra dị ứng hoặc những bệnh nguy hiểm khác. Đó là loại thực phẩm nào? Bạn hãy tham khảo list những thực phẩm không an toàn cho bé như dưới đây:

1. Bột ngọc trai cho bé:

Nhiều người dùng bột ngọc trai để hạ sốt hay làm da bé sáng hơn nhưng điều này hoàn toàn không nên. Bột ngọc trai có thể chứa thủy ngân gây hại nếu bé nuốt phải rất khó hấp thu.

Ngọc trai thực phẩm bổ nhưng không an toàn cho trẻ độ tuổi ăn dặm

Bột ngọc trai chỉ được dùng nếu có sự đồng ý của bác sĩ và chỉ dùng trong những trường hợp nghiêm trọng như sốt cao kèm co giật. Bác sĩ có thể cảnh báo bột ngọc trai là không an toàn cho bé bị thiếu men G6PD.

2. Tổ yến

Tổ yến là một trong những loại thuốc bổ phổ biến trong dân gian với khả năng tăng cường hệ miễn dịch và duy trì sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên, tổ yến lại là thực phẩm dễ gây dị ứng với những biểu hiện như phát ban đỏ, nôn ói, khó thở, sưng họng…

Tổ yến thực phẩm bổ nhưng không an toàn cho trẻ độ tuổi ăn dặm

Dị ứng với tổ yến là một trong những dị ứng thức ăn phổ biến ở bé. Để an toàn, bạn không nên cho bé ăn tổ yến đặc biệt là trẻ sơ sinh đang thời kỳ tập ăn dặm.

Trong trường hợp đặc biệt, bạn có thể cho bé ăn 1 lượng tổ yến nhỏ khi bé trên 24 tháng tuổi. Mẹ hãy cho trẻ ăn từng chút một và quan sát xem trẻ có những biểu hiện gì khác lạ không nhé!

3. Nhân sâm

Mặc dù nhân sâm được coi là thần dược có thể chữa nhiều bệnh, tăng cường sức khỏe nhưng đây không phải là loại thảo dược thích hợp trừ khi bé được các chuyên gia về thảo dược kê đơn.

Liều dùng thích hợp của nhân sâm là vấn đề cần quan tâm. Uống nhân sâm không theo liều lượng và chỉ dẫn sẽ gây không tốt cho sức khỏe.

Nhân sâm thực phẩm bổ nhưng không an toàn cho trẻ độ tuổi ăn dặm

Đồng thời việc uống nhân sâm trong thời gian lâu dài không được khuyến cáo. Một số bác sĩ Nhi khoa có thể khuyên bạn không nên cho trẻ ăn nhân sâm quá sớm bởi có thể gây thiếu khí ở trẻ.

Trẻ luôn luôn nhạy cảm với thức ăn lạ, có thể gây ra phản ứng dị ứng thức ăn. Vì thế bạn hãy luôn thận trọng khi cho bé dùng các thực phẩm với mục đích tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo các kiến thức từ phía bác sĩ trước khi muốn áp dụng cho con.

>>> Tham khảo tin tức tại đây: https://www.kidsplaza.vn/

Share.

About Author

Comments are closed.

Video Bóng Đá . Keowin.net . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so