5 quy tắc thời trang dành cho công nương tương lai của hoàng gia Anh

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Có lẽ khi đã là thành viên chính thức của hoàng gia Anh, Meghan Markle sẽ phải cân nhắc thay đổi đôi chút.

Công nương tương lai Meghan Markle sẽ có rất nhiều điều cần phải thuộc lòng

Nếu không có gì thay đổi, chỉ còn hơn một tháng nữa, hôn lễ đáng mong chờ nhất trong năm của hoàng gia Anh sẽ chính thức diễn ra và khi ấy, Meghan Markle sẽ chính thức “theo chồng bỏ cuộc chơi”, bước vào một cuộc sống hoàn toàn mới!

Điều này đồng nghĩa với việc nàng dâu tương lai của hoàng gia Anh sẽ phải tuân theo một loạt những quy tắc ứng xử dành riêng cho các thành viên hoàng gia. Trong số các quy tắc bất tận này, có một vài quy tắc thời trang mà dù mốn hay không, Meghan Markle có lẽ cũng sẽ phải nhún nhường một khi đã là vợ của hoàng tử Harry:

1. Nói “không” với màu đen, trừ khi bạn là công nương Diana!

Lúc sinh thời, người ta nhiều lần thấy công nương Diana mặc trang phục màu đen trong các sự kiện ban ngày của hoàng gia, song theo Alexandra Messervy, chuyên gia nghi thức hoàng gia thì màu đen thực tế không được cổ súy trong các sự kiện, thậm chí là cả đám tang. Về phần Meghan Markle, người ta đã thấy cô mặc màu đen cho một số sự kiện khi sánh đôi cùng hoàng tử Harry nhưng có lẽ khi đã là thành viên chính thức của hoàng gia Anh, cô sẽ phải cân nhắc thay đổi.

2. Màu sắc tươi sáng gần như là bắt buộc trước đám đông

Quy tắc này ngoài vấn đề thẩm mỹ, còn liên quan tới sự an toàn của các thành viên hoàng gia. Khi nữ hoàng hoặc các vị công nương mặc trang phục màu sáng, các nhân viên an ninh sẽ dễ dàng dõi theo và bảo vệ họ hơn. Nói cách khác, nếu muốn tránh các sự cố không hay xảy ra, những trang phục sáng màu sẽ là điều Meghan Markle nên xem xét. Công nương Kate, vợ của hoàng tử William đã làm rất tốt điều này!

3. Không mặc quần cho các sự kiện trang trọng!

Những chiếc quần có vẻ kín đáo, nhưng độ trang trọng lại không được đánh giá cao! Trong các sự kiện mang tính chính thức của hoàng gia Anh, các nữ thành viên buộc phải nói “không” với quần, kể cả quần đi kèm với bộ suit đi chăng nữa! Thay vào đó, những chiếc đầm thanh lịch dài qua gối hoặc chấm gót sẽ là lựa chọn vừa tinh tế vừa thanh lịch.

4. Mặc đẹp cũng là cách thể hiện thái độ trước công chúng

Đối với một thành viên hoàng gia Anh mà nói, những gì họ mặc sẽ nói lên thái độ của họ với công chúng. Và trong số cả ngàn người dân tập trung lại để theo dõi các sự kiện có mặt thành viên hoàng gia, có những người đã chờ hàng giờ đồng hồ, thậm chí cả ngày dưới mưa lạnh, dưới tuyết rơi chỉ để được nhìn lướt qua hoặc may mắn hơn là bắt tay với các vị hoàng tử, công nương… Vậy nên, đối với các thành viên hoàng gia Anh, việc mặc đẹp cũng như một thứ trách nhiệm, một cách để thể hiện sự tôn trọng đối với những người đã hy sinh thời gian, công sức để chờ đợi họ.

5. Ủng hộ các nhà thiết kế Anh quốc

Những gì mà các thành viên hoàng gia mặc sẽ được người dân tìm mua, đặt hàng với số lượng lớn và những người như công nương Kate hay sắp tới là Meghan Markle sẽ nghiễm nhiên trở thành động lực thúc đẩy ngành thời trang nước nhà. Trong trường hợp này, những nhà thiết kế người Anh sẽ là lựa chọn hợp lý bởi dĩ nhiên không ai lại muốn thúc đẩy ngành thời trang nước khác!

Share.

About Author

Comments are closed.